Ăn một nửa nắm lạc hoặc hạt một ngày có thể bảo vệ chống lại cái chết do bệnh ung thư và bệnh tim, nghiên cứu cho thấy.
Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông và phụ nữ ăn ít nhất 10g hạt hoặc đậu phộng mỗi ngày ít có nguy cơ tử vong do một số nguyên nhân chính gây tử vong so với những người không tiêu thụ chúng.
Nhưng những lợi ích sức khỏe tương tự đã không được tìm thấy trong ăn bơ đậu phộng.
Các nhà nghiên cứu ở Hà Lan cho biết đậu phộng và các loại hạt cây đều chứa vitamin khác nhau, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất như axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa mà có thể có thể góp phần vào tỷ lệ tử vong thấp hơn.
Họ nói rằng bơ đậu phộng có chứa muối và axit béo trans có thể ức chế tác dụng bảo vệ của đậu phộng.
KHÁM PHÁ THẾ GIỚI CÂU CHUYỆN THÊM TẠI ĐÂY
Việc giảm tỷ lệ tử vong là mạnh nhất đối với bệnh đường hô hấp và bệnh tiểu đường, tiếp theo là ung thư và các bệnh tim mạch.
Nghiên cứu được thực hiện trong Cohort Study Hà Lan, đã được chạy từ năm 1986 trong số hơn 120.000 người Hà Lan và phụ nữ trong độ tuổi từ 55 và 69.
Thói quen ăn nut-những người tham gia được đánh giá bằng cách hỏi về kích thước phần và tần suất tiêu thụ.
Nhà dịch tễ học Giáo sư Piet van den Brandt, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Maastricht, nói rằng kết quả là "đáng chú ý".
"Một lượng cao không có liên quan tiếp tục giảm nguy cơ tử vong", ông nói thêm."Điều này cũng đã được hỗ trợ bởi một phân tích gộp các nghiên cứu công bố trước đây cùng với Cohort Study Hà Lan, trong đó ung thư đường hô hấp và tử vong cho thấy mô hình đáp ứng liều cùng này."
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét