Thứ Ba, 12 tháng 5, 2015

Những huyền thoại về thực phẩm và mang thai

Trên khắp thế giới, phụ nữ mang thai được ném bom với ý kiến ​​về những gì để ăn và những gì để tránh. Tất cả các quá thường xuyên, tư vấn âm thanh bị mất trong một hầm của khoa học bị báo cáo và các câu chuyện vợ cũ ".

Đối với phụ nữ ở Hàn Quốc, mang thai vị của các món canh rong biển. Ở Nam Phi, nhiều phụ nữ Zulu được cho isihlambezo, một thứ hỗn hợp thảo dược có thể bao gồm bất cứ điều gì từ hoa cúc và bông tai để nước tiểu hyrax khô. Tại Iran, nước ép lựu là phổ biến, và trong Senegal đó là một canh xương tủy.

Nhưng có một điều đó là hình đĩa ra cho phụ nữ mang thai trên toàn thế giới: tư vấn về những gì để ăn và những gì cần tránh khi bạn đang mong đợi một em bé.

Phạm vi của các quan điểm có thể gây hoang mang.Cá là điều cần thiết cho sự phát triển của não bộ của bé, nhưng có thể không nó cũng chứa hàm lượng thủy ngân nguy hiểm?

Đậu phộng được tránh tốt nhất, hoặc có lẽ họ thực sự giúp ngăn ngừa dị ứng hạt ở trẻ em? Pho mát mềm và thịt ướp muối là một định không-không, nhưng Italia mamas-to-be dường như phát triển mạnh về prosciutto, và chắc chắn người phụ nữ Pháp không phải tất cả bỏ Camembert?

Phô mai mềm của Pháp
Nếu phụ nữ mang thai đang bối rối, các phương tiện truyền thông phải mất một phần tốt của đổ lỗi, Linda Geddes, mẹ của hai tác giả của Bumpology, một cuốn sách triển khai khoa học tiên tiến để cắt qua các rối của giai thoại, huyền thoại, và mumbo- jumbo bao quanh thai.

"Các nhà báo sẽ thu giữ trên bất kỳ nghiên cứu về việc mang thai bởi vì họ biết rằng mọi người đang quan tâm," cô nói.

"Thông thường, các nghiên cứu giai đoạn không thể kết luận hoặc đầu nhận được chọn, và theo thời gian một sự đồng thuận khoa học đã nổi lên - đôi khi nhiều năm sau đó - những câu chuyện đã trở nên quá cũ và nhàm chán để báo cáo Vì vậy, bạn kết thúc với rất nhiều thông tin sai lệch ra có The.. Kết quả là khi một người phụ nữ Googles một câu hỏi, cô ấy phải đối mặt với một loạt các câu chuyện sợ hãi. "

Các khoa học không chỉ bị báo cáo. Nó thường được khuấy vào một hầm của mê tín dị đoan và văn hóa dân gian mà thay đổi từ nước này sang nước.

Rất nhiều ý nghĩa thông thường được lưu truyền quá, tất nhiên. Ăn các loại rau lá xanh là khuyến cáo của các nền văn hóa truyền thống trên khắp thế giới. Nhưng âm thanh tư vấn thường được đóng gói cùng với ý tưởng đó là gần gũi hơn với phép thuật hơn y học. Ở nông thôn Nigeria, nó nghĩ rằng ốc sên ăn có thể làm cho em bé của bạn chậm chạp.

Scan của thai nhi
Phụ nữ Nhật Bản đang nói rằng thức ăn cay có thể cho em bé rất nóng tính. Tại Mỹ, các vết bớt có thể được quy cho sự thèm muốn của một người mẹ đối với dâu tây hoặc ớt ớt. Tại Mexico, có một niềm tin cũ rằng ăn trứng có thể làm cho em bé ngửi thấy mùi xấu. Tại Philippines, mặt khác, phụ nữ đang nói để ăn trứng sống ngay trước khi giao hàng, để giúp bôi trơn các ống sinh.

Văn hóa dân gian Trung Quốc có đầy đủ các lời khuyên về các loại thực phẩm mà phụ nữ mang thai nên tránh. Ăn cua có thể làm cho em bé tinh nghịch, hoặc cũng có 11 ngón tay. Uống sữa có thể làm sáng da của nó. Mực có thể làm cho tử cung "dính".

Tiến sĩ Xiao Ping Zhai, người điều hành một phòng khám thai ở Harley Street và đã được gọi là "bà tiên đỡ đầu của khả năng sinh sản" cho công việc mình giúp đỡ các phụ nữ có thai, phụ nữ cho biết Trung Quốc đang nhanh chóng từ bỏ rìa hoang dại của mê tín dị đoan.

"Một số ý tưởng từ một ngàn năm trước đây. Tôi không nghĩ rằng bất cứ ai tin vào chúng ngay bây giờ, ngay cả trong thế hệ của mẹ tôi." Nhưng mặc dù cô ấy là thô bạo của một số niềm tin cũ, Zhai là một học viên của y học cổ truyền Trung Quốc và vẫn tin có một bé quý trong bồn nước của các tùy chỉnh phía đông.

Các loại thảo mộc Trung Quốc
Đối với một người phụ nữ mang thai với một vấn đề lâm sàng đặc biệt, cô ấy có thể kê toa một truyền ủ từ như nhiều như 12 loài cây khác nhau, bao gồm cả những thứ như Bay Mao Gen, một loại cỏ tre như thế được cho là "mát máu", hoặc Huang Qin, một loại thảo dược, Zhai nói, có thể giúp "bảo vệ thai".

Ở nhiều nơi, như ở Trung Quốc, tùy chỉnh dân gian đang dần nhường chỗ cho khoa học. Nhưng ngay cả trong những xã hội được giáo dục tốt nhất, những ý tưởng bằng chứng miễn phí tiếp tục lưu hành, như bất cứ ai đã dành thời gian trên một diễn đàn mạng các bà mẹ sẽ xác nhận.

Nghe trên iPlayer

Duyệt Chuỗi Thực podcast

Đó là trong các cộng đồng kém phát triển nhất, tuy nhiên, câu chuyện rằng sự thiếu hiểu biết và già vợ 'vẫn làm thiệt hại thực tế. Ở nhiều vùng của châu Á, châu Phi và Mỹ Latin, những điều cấm kỵ thực phẩm có thể cản trở phụ nữ ăn một chế độ ăn uống cân bằng và làm mất các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Trong nhà nước của Ấn Độ Andhra Pradesh, nhiều phụ nữ mang thai được cho biết rằng các loại thực phẩm như đu đủ và bí ngô là quá "nóng" cho các bé.Trong các bộ phận của Gujarat, thực phẩm màu trắng như sữa, sữa chua, và chuối được thường xuyên tránh vì họ đang "quá lạnh". Một khái niệm tương tự như "nóng" và "lạnh" là phổ biến ở Mexico, nơi có nhiều phụ nữ bản địa được cảnh báo không nên ăn các loại thực phẩm bổ dưỡng như cà chua, trứng, bơ.

Trong các bộ phận của Tanzania, phụ nữ kiêng ăn thịt, vì sợ rằng em bé có thể mang đặc điểm của động vật tiêu thụ. Ý tưởng cho rằng ăn trứng trong khi mang thai có thể gây vô sinh đang lan rộng khắp châu Phi.

Nhiều cộng đồng châu Phi và châu Á cũng chia sẻ những niềm tin sai lầm rằng con bú nên được hoãn lại vài ngày sau khi sinh, và rằng sữa non không nên ăn cho trẻ sơ sinh.

Những ý tưởng này vẫn tồn tại, nói Giáo sư Carol Lummi-Keefe, biên tập của Cẩm nang mang thai và Dinh dưỡng, một phần vì lời khuyên không chính xác được đưa ra đối với phụ nữ mang thai bởi những người mà họ tin tưởng. "Dù các thông tin từ các chuyên gia có thể được, chúng tôi không biết đến họ. Vì vậy, họ kiểm tra những gì họ nghe thấy chống lại những gì mẹ hoặc mẹ chồng nói."

Một phụ nữ mang thai với một tấm của sô cô la
Sô cô la có thể làm cho em bé của bạn hạnh phúc?
Một cách để khắc phục điều này có thể cung cấp cho phụ nữ mang thai với cá nhân, tư vấn chế độ ăn uống một cách khoa học. Đó là một trong những mục tiêu được theo đuổi bởi Giáo sư Phil Baker, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tăng trưởng và Phát triển tại Đại học Auckland tại New Zealand.

"Tại thời điểm này, những lời khuyên mà chúng tôi cung cấp cho phụ nữ mang thai là khá chung chung, và nó khá trái ngược nhau từ vùng này sang vùng ... Mục tiêu dài hạn phải được để có được một thử nghiệm tương đối khiêm tốn chi phí, để có thể đưa ra lời khuyên đến các bộ phận của thế giới nơi các biến chứng khi mang thai là lớn nhất. "

Baker cho biết họ đang trở nên rõ ràng rằng "môi trường bên trong tử cung có tác động lâu dài không chỉ cho việc mang thai nhưng đối với sức khỏe lâu dài của em bé, và tối ưu hóa các chất dinh dưỡng cho bé mà là cực kỳ quan trọng".

Điều đó, Linda Geddes, chính xác là lý do tại sao sự bắn phá của các lời khuyên mâu thuẫn có thể cảm thấy rất đáng báo động. "Phụ nữ mang thai dễ bị tổn thương là duy nhất. Thông thường, họ chưa bao giờ có thai trước, và họ đang tuyệt vọng để làm điều tốt nhất cho con em của họ. Các ý tưởng rằng họ có thể làm điều gì đó gây hại cho thai nhi là kinh khủng với họ. Điều đó làm cho họ dễ bị những thương nhân, và dễ bị tổn thương để dọa những câu chuyện. "

Không phải tất cả các báo cáo phương tiện truyền thông, tất nhiên, là những câu chuyện sợ hãi. Năm 2004, Tiến sĩ Katri Raikkonen tại Đại học Helsinki tại Phần Lan xuất bản nghiên cứu cho thấy một mối tương quan giữa việc ăn sô cô la khi mang thai và sinh được một bé hạnh phúc .

Mặc dù các phương tiện truyền thông chú ý của loạt sau đó, Raikkonen là người đầu tiên chỉ ra rằng không có mối liên hệ nhân quả đã từng được thành lập. Cô ấy duy trì, tuy nhiên, có những cơ chế "về mặt sinh học chính đáng" mà sô cô la có thể ảnh hưởng đến não của một em bé đang phát triển. "Cũng có thể có một con đường tâm lý," cô nói, "rằng ăn sô cô la làm cho phụ nữ mang thai hạnh phúc, và rằng hạnh phúc này ảnh hưởng đến sự phát triển của đứa trẻ."

Điều đó nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng sự đồng thuận khoa học rõ ràng là: không bao giờ tin tưởng mẹ chồng của bạn, và rắc mọi thứ bạn đọc trên internet - trong đó có các sô cô la - với một nhúm hào phóng của muối.

hàng
Lời khuyên từ các Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh
Một phụ nữ mang thai và một người đàn ông chuẩn bị thực phẩm
  • Ăn nhiều trái cây và rau quả - ít nhất là năm phần mỗi ngày
  • Thực phẩm chứa protein - bao gồm thịt, cá, trứng, các loại hạt và đậu đỗ - là rất cần thiết, như là những thực phẩm giàu canxi như sữa và sữa chua
  • Cá có dầu như cá thu và cá mòi là tốt, nhưng ở cách xa cá ở đầu rất của chuỗi thức ăn, chẳng hạn như cá mập và cá kiếm
  • Tránh các loại pho mát khuôn chín mọng như Brie và Camembert, cũng như pho mát xanh mềm như Gorgonzola và Roquefort
  • Vẫn đang đi từ trứng sống, thịt sống, sò ốc sống, và tất cả các loại pate
hàng
Theo dõi các bản tin email BBC News Magazine của để nhận các bài viết được gửi đến hộp thư của bạn.

Phil Baker nói với The Food Chain trên BBC World Service. Nghe trên iPlayerhoặc duyệt Chuỗi Thực podcast .

Dưới đây là một lựa chọn các ý kiến ​​độc giả

Cả mẹ và mẹ chồng nói với tôi không phải để ăn thịt cừu / thịt cừu vì nó sẽ cung cấp cho các em bé bị chứng động kinh.

Lin Lim, Singapore

Tôi đã nói rằng tôi nên ăn đất đỏ từ ụ mối như thế này sẽ cung cấp cho tôi với tất cả các chất sắt theo yêu cầu của bé.

Roz, London, UK

Tôi đã được thông báo ở tất cả các mức ăn mặt đất lên xương vì tôi là một "mẹ già". Tôi tìm thấy các chủ đề toàn bộ quá mâu thuẫn, tôi ở lại với chế độ ăn uống bình thường của tôi, mặc dù tôi đã bỏ rượu vì nó nếm xấu. Tôi đã ăn tôm, camembert và pate thỉnh thoảng trong và tôi tiếp tục có một (biện pháp quán rượu duy nhất) G & T vào một buổi tối thứ Sáu để thư giãn và đánh dấu sự bắt đầu của những ngày cuối tuần.

Kathy, Newbury, UK

Tôi đã nói rằng vì tôi là thiếu máu nên ăn gan và rau bina càng nhiều càng tốt và uống Guinness mỗi ngày. Tất cả những điều mà phụ nữ mang thai đang được khuyên nên tránh. Tôi đã có một em bé khỏe mạnh.

Kay Parke, Chessington, UK

Vợ tôi đã được thông báo rằng trái cây tươi, thịt cua, hoặc bất kỳ của một vài thứ khác sẽ gây ra một thai chết lưu. Dưới đây ở Trung Quốc, cũng có rất nhiều lời khuyên về những gì để ăn sau khi giao hàng, bao gồm nhưng không giới hạn: súp mỏng làm với người chạy lúp xúp lợn ', hoặc thịt lợn chop, hoặc cá, hoặc "gà ác" gà, hoặc đậu nành sẽ tất cả " mang sữa xuống "; gan lợn, nuốt nước bọt của, lừa ẩn gelatin, và nước mắt của Gióp đều tốt cho "Bổ Sung"; tất cả mọi thứ khác đã phải được nấu với dầu thầu dầu thay vì các hạt cải dầu thông thường, ngô, dầu đậu phộng. Nếm khá tốt.

Jim, Bắc Kinh, Trung Quốc

Về lời khuyên lạ mà bạn đã được đưa ra về những gì để ăn khi mang thai?Một lựa chọn các ý kiến ​​có thể được công bố.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét